7.4.17

కొత్తిమీర పచ్చడి

కొత్తిమీర పచ్చడి
కావలిసిన పదార్థాలు
కొత్తిమీర తరుగు - 2 కప్పులు 
పచ్చిమిర్చి - 5
చింతపండు - కొద్దిగా 
పసుపు - చిటికెడు 
ఉప్పు - రుచికి  సరిపడినంత 
ఇంగువ - 1/4 స్పూన్ 
నూనె - పోపుకి సరిపడినంత 
పోపుదినుసులు- మినప్పప్పు, శనగపప్పు, 2ఎండుమిర్చి, ఆవాలు, జీలకర్ర     

తయారుచేయు విధానం 
ముందుగా కొత్తిమీర వేళ్ళు తీసేసి, బాగా కడిగి, సన్నగా తరుగుకొని కప్పులో ఉంచుకోవాలి. ఇప్పుడు స్టవ్ వెలిగించి బాణలి పెట్టి, వేడి అయ్యాక పోపుకి సరిపడా కొద్దిగా నూనె వేసి కాగిన తరవాత, పోపుదినుసులు వేసి చిటపటలాడాక ఇంగువ వేసి దించి పక్కన ఉంచుకోవాలి. కొత్తిమీర పచ్చివాసన అంటే కొంతమంది ఇష్టపడరు అందుకని, పోపువేసిన బాణలిలోనే కొద్దిగా నూనె వేసి కడిగి పక్కన పెట్టుకున్న కొత్తిమీరని, పచ్చిమిర్చిని వేసి పచ్చివాసన పోయేంతవరకు వేయించి పక్కన పెట్టుకోవాలి. ఇప్పుడు మిక్సీలో ముందుగా పోపుని, ఉప్పు, పసుపు, చింతపండుని వేసి బాగా మెత్తగా పొడి చేసుకోవాలి. ఇప్పుడు ఈ పొడిలో కొత్తిమీరని వేసి మెత్తగా రుబ్బుకోవాలి. అంతే ఎంతో రుచికరమైన కొత్తిమీర పచ్చడి రెడీ. పచ్చడిపైన ఇష్టమున్నవారు కమ్మదనం కోసం ఎండుమిర్చి, ఆవాలు, ఇంగువ పోపు వేసుకోవచ్చును. ఈ పచ్చడి అన్నంలో కలుపుకోవచ్చు, ఇడ్లీ, దోస వంటి టిఫిన్స్ లో చట్నీలాగా కూడా వాడుకోవచ్చును. 
                  

No comments:

Post a Comment