24.4.14

వెజిటబుల్ ఊతప్పం

వెజిటబుల్ ఊతప్పం 

కావలసిన పదార్థాలు 
బియ్యం - 3 కప్పులు 
మినప్పప్పు - 1 కప్పు 
ఉల్లిపాయ ముక్కలు - 1 కప్పు 
టమాటా ముక్కలు - 1 కప్పు 
కొత్తిమీర తురుము - 1/2 కప్పు 
పచ్చిమిర్చి ముక్కలు - 1/2 కప్పు (సన్నగా తరిగిపెట్టుకోవాలి)
ఉప్పు - రుచికి సరిపడినంత 

తయారీవిధానం 
ముందురోజు బియ్యం, మినప్పప్పుని విడివిడిగా నానబెట్టి, విడివిడిగా దోసెలపిండిలా రుబ్బుకొని తగినంత ఉప్పు వేసి పిండిని బాగా కలపాలి. మరుసటిరోజు ఉదయం ఊతప్పం వేసుకుంటే, పిండి పులిసి బావుంటుంది, ఇప్పుడు స్టవ్ వెలిగించి, పాన్ పెట్టి, పిండిని కొంచెం మందంగా వేసి, దానిపైన టమాటా, ఉల్లిపాయ ముక్కలు, కొత్తిమీర మరియు పచ్చిమిర్చి అన్నీ సమపాళ్ళలో పరచి, చుట్టూ కొంచెం నూనె వేసి, సన్నని మంటపైన కాలనివ్వాలి. ఇష్టమైనవారు రెండోవైపు తిప్పి  కాల్చుకోవచ్చును.అంతే వేడి - వేడి రుచికరమైన వెజిటబుల్ ఊతప్పం రెడీ. (ఇష్టమైనవారు క్యారెట్ తురుము కూడా వేసుకోవచ్చును) 

                    

No comments:

Post a Comment