5.1.14

సేమ్యా పులిహోర

సేమ్యా  పులిహోర

కావలసిన పదార్థాలు
సేమ్యా – 1/4 కేజీ
నిమ్మచెక్కలు  – 3
పచ్చిమిరపకాయలు – 4
జీడిపప్పు -- 1/4 కప్పు
కరివేపాకు -4 రెబ్బలు
పోపుదినుసులు -- కొంచెం
ఎండుమిర్చి -- 3
ఇంగువ -- కొంచెం
పసుపు – చిటికెడు
ఉప్పు – తగినంత
నూనె – 1/4 కప్పు

తయారీవిధానం
ముందుగా స్టవ్ వెలిగించి ఒక పెద్ద గిన్నెతీసుకొని, అందులో నాలుగు గ్లాసుల నీళ్లు పోసి మరిగించాలి. నీళ్లు మరుగుతున్నప్పుడు సేమ్యా వేసి 5 నిమిషాలు ఉఢకనివ్వాలి. తర్వాత సేమ్యాను చిల్లుల బేసేనలో వేయ్యాలి. సేమ్యా మీద వెంటనే చల్లటినీళ్లు పోయాలి. దీనివల్ల సేమ్యా మరింత ఉడికి మెత్తబడకుండా విడివిడిగా అంటుకోకుండా ఉంటుంది. నీరంతా పోయినతర్వాత ఒక పళ్ళెంలో వేసి,  తగినంత ఉప్పు, నిమ్మరసం, పసుపు  వేసి కలిపి పెట్టాలి. బాణలిలో నూనె వేడి చేసి పోపుదినుసులు వేసి, జీడిపప్పు, ఎండుమిర్చి, పచ్చిమిరపకాయలు, కరివేపాకు, చిటికెడు పసుపు వేసి,  బాగా వేయించి ఉడికించి పక్కన పెట్టుకున్న సేమ్యాలో వేసి కలియబెట్టాలి. అంతే పుల్లపుల్లగా సేమ్యాపులిహోర రెడీ.


No comments:

Post a Comment