27.6.13

చుక్కకూర పప్పు

చుక్కకూర పప్పు

కావలసిన పదార్థాలు:--
చుక్కకూర -- 2 కట్టలు
కందిపప్పు -- 2 కప్పులు
పచ్చిమిర్చి -- 4
కారం -- 1 స్పూన్
ఉప్పు, పసుపు -- తగినంత
ఉల్లిపాయముక్కలు -- 1 కప్పు
కొత్తిమీర -- కొంచెం
పోపుదినుసులు -- కొంచెం (కరివేపాకు, ఇంగువ, వెల్లుల్లి, ఆవాలు, జీలకర్ర, ఎండుమిర్చి, మినపప్పు )
నూనె -- 4 స్పూన్స్

తయారీవిధానం:--
ముందుగా స్టవ్ వెలిగించి, కుక్కర్ పెట్టి, అందులో కడిగిపెట్టుకున్న కందిపప్పుని, చుక్కకూరని & ఉల్లిపాయల్ని, పచ్చిమిర్చిని అన్నిటిని కలిపి ఉడకబెట్టుకోవాలి. ఇప్పుడు వేరే స్టవ్ మీద చిన్న బాణలి పెట్టి పోపు వేయించుకోవాలి. ఉడికిన పప్పులో ఈ పోపుని వేసి, ఉప్పు, పసుపు, కారం & కొత్తిమీర... కలిపి వేరే డిష్ లో ఉంచుకోవాలి. ఇదే విధంగా, పెసరపప్పుతోను, సెనగపప్పుతోను కూడా చేసుకోవచ్చును. అంతే కమ్మని చుక్కకూర పప్పు రెడీ.


No comments:

Post a Comment