27.6.13

మెంతికూర పప్పు:--

మెంతికూర పప్పు:--

కావలసిన పదార్థాలు:--
మెంతిఆకులు -- 2 కప్పులు( ఏరి ఉంచుకోవాలి)
పెసరపప్పు -- 1 కప్పు
పచ్చిమిర్చి -- 3
కారం -- 1 స్పూన్
వెల్లుల్లి రెబ్బలు -- 3
పోపుదినుసులు --కొంచెం (కరివేపాకు, ఇంగువ, వెల్లుల్లి, ఆవాలు, జీలకర్ర, ఎండుమిర్చి, మినపప్పు )
ఉప్పు, పసుపు -- తగినంత
నూనె -- 2 స్పూన్స్

తయారీవిధానం:--
ముందుగా స్టవ్ వెలిగించి, కుక్కర్ పెట్టి, అందులో కడిగిపెట్టుకున్న పెసరపప్పుని, మెంతికూరని, పచ్చిమిర్చిని అన్నిటిని కలిపి ఉడకబెట్టుకోవాలి. ఇప్పుడు వేరే స్టవ్ మీద చిన్న బాణలి పెట్టి పోపు వేయించుకోవాలి. ఉడికిన పప్పులో ఈ పోపుని వేసి, ఉప్పు, పసుపు, కారం & కొత్తిమీర... కలిపి వేరే డిష్ లో ఉంచుకోవాలి. అంతే మెంతికూర పప్పు రెడీ. ఇదే విధంగా కందిపప్పుతో కూడా చేసుకోవచ్చును. చపాతీ లో కూడా ఈ పప్పుని తినొచ్చును.


No comments:

Post a Comment