30.4.13

బ్రెడ్ ఊతప్పమ్

బ్రెడ్ ఊతప్పమ్

కావలసిన పదార్థాలు
బ్రెడ్ ముక్కలు --20
పుల్లటి మజ్జిగ --4 కప్పులు
బియ్యం పిండి --4 స్పూన్స్
మైదాపిండి --2 స్పూన్స్
తరిగిన ఉల్లిపాయ ముక్కలు --2 కప్పులు
పచ్చిమిర్చి --6
క్యారెట్ తురుము --1/2 కప్పు
టమాట --1
అల్లం-- చిన్న ముక్క
కారం --1/2 స్పూన్
ఉప్పు --రుచికి తగినంత
కరివేపాకు --3 రెబ్బలు
కొత్తిమీర --1 కప్పు
నూనె --50 గ్రా

తయారీ విధానం
బ్రెడ్ అంచులు తీసి, పుల్లటి మజ్జిగలో 10 నిమిషాలు నానబెట్టాలి. ఇప్పుడు స్టవ్ వెలిగించి బాణలి పెట్టి నూనె వేసి అందులో తరిగిన ఉల్లి ముక్కలు, క్యారెట్, అల్లం-పచ్చిమిర్చి ముక్కలు,టమాట ముక్కలు అన్ని వేసి...కొంచెం సేపు వేగాక ఉప్పు -కారం వేసి దించి పక్కన పెట్టుకోవాలి......ఇప్పుడు మజ్జిగలో నానబెట్టిన బ్రెడ్ ముక్కల్ని వరిపిండి కలిపి మిక్సీలో మెత్తగా దోసల పిండిలాగా రుబ్బుకోవాలి......ఇప్పుడు రుబ్బిన మిశ్రమంలో వేయించి పక్కన పెట్టుకున్న ముక్కల్ని కలిపి, కొంచెం మందపాటి దోసలలాగా నూనె ఎక్కువగా వేసి సన్నటి సెగ మీద కాల్చుకోవాలి..దోస పైన మూతపెట్టి ఉంచాలి......దోసని రెండు వైపులా దోరగా కాల్చుకోవాలి......అంతే వేడి--వేడి బ్రెడ్ ఊతప్పం రెడీ........
ఈ ఊతప్పాన్ని ఇష్టమైతే సాస్-----చట్ని వేటితో ఐనా నంజుకుని తినొచ్చు.......ఇది సాయంత్రం సమయంలో snack item లాగ తినొచ్చును......


No comments:

Post a Comment