30.4.13

ఆలూ బోండా

ఆలూ బోండా

కావలసిన పదార్థాలు
బంగాళదుంపలు -1/4(ఉడికించి, తొక్కతీసి....మెత్తగా చిదిమి ఉంచాలి)
ఉల్లిపాయలు --3 (చిన్న--చిన్న ముక్కలుగా చేసి ఉంచుకోవాలి)
అల్లం & వెల్లుల్లి పేస్టు --3 స్పూన్స్
పొడికారం--4 స్పూన్స్
నూనె --1/4 కేజీ
ఉప్పు --రుచికి తగినంత
శెనగపిండి --1/4 కేజీ
వరిపిండి --6 స్పూన్స్

తయారుచేయు విధానం
ముందుగా సెనగపిండిలో....వరిపిండి, కొంచెం ఉప్పు-కారం, 1 స్పూన్ అల్లం-వెల్లుల్లి పేస్టు కలిపి కొంచెం....కొంచెంగా నీరు పోస్తూ బజ్జీల పిండిలాగా కలుపుకోవాలి.....ఇప్పుడు ఉడికించిన బంగాలదుంపల ముద్దలో ఉల్లిపాయల ముక్కలు, మిగిలిన అల్లం-వెల్లుల్లి పేస్టు రుచికి సరిపడినంతగా ఉప్పు--కారం కలిపి,.... చిన్న- చిన్న బాల్స్ లాగా చేసి పక్కన పెట్టుకోవాలి.......ఇప్పుడు స్టవ్ వెలిగించి బాణలి పెట్టి ,నూనెపోసి.....నునెకాగాక ముందుగా చేసి పెట్టుకున్న బంగాళదుంపలబాల్స్ ని......సెనగపిండిలో ముంచి వేసుకోవాలి......కమ్మటి వాసన వచ్చేవరకు వేయించి తీసుకోవాలి..........అంతే వేడి---వేడి ఆలూ బోండా రెడీ.......ఈ బోండాలని కొబ్బరి చట్ని, గ్రీన్ చట్నీ  లేదా టమాట చట్నిలతో గాని తింటే రుచిగా ఉంటాయి........


1 comment:

  1. భలే సింపుల్ వంట స్వేతాజి! బావుంది

    ReplyDelete